Pages

Friday, April 22, 2011

Chả quất

Chả quất. Ảnh Ý Nhạc.
24 quả
Nguyên liệu:
500g giò sống. 12 quả quất chín vàng (tắc, hạnh). 100g bột mì. 2 trứng vịt. Màu gấc. 2 thìa cà phê đường, hành củ, tiêu.
Cách làm:
Giò sống thêm đường, hành, tiêu và vỏ quất thái thật nhỏ. Trộn đều, viên thật rồi luộc hoặc hấp cho chín. Lấy ra gọt lại cho thật tròn.
Bột mì thêm chút nước và lòng đỏ trứng, 1 chút màu gấc cho giống màu quả quất chín.
Lấy que nhọn bằng tre hoặc nhôm cắm vào viên giò tròn, nhúng vào bột trên rồi vừa nướng vừa xoay quanh trên bếp than hồng, cho chín đều lớp bột. Nhúng và nướng 2 hay 3 lần như thế để thành lớp vỏ quất màu vàng cam.
DS. Phạm Vân Loan hướng dẫn.

0 comments:

Post a Comment